Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?

Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào việc trứng gặp tinh trùng Y: sinh con trai, X: sinh con gái, do đó nếu bố khỏe mạnh hơn thì tinh trùng Y nhiều hơn, cơ hội sinh con trai cao hơn. Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc sinh con trai hay gái cụ thể như bên dưới, mời bạn đón đọc.

8 Yếu tố ảnh hưởng đến việc sinh con trai hay con gái

Sinh gái hay trai là do bố quyết định có đúng không?

Trước kia, trong thời cổ đại, người ta tin rằng việc sinh con là trai hay gái phụ thuộc vào người phụ nữ. Tuy nhiên, khoa học sau này lại chứng minh, sinh con là trai hay gái phụ thuộc rất nhiều vào người đàn ông, quá trình hoạt động đó được diễn tả như sau:

Loading...
Copy

Phụ nữ chỉ sản xuất một loại trứng (X), trong khi những người đàn ông sản xuất hai loại tinh trùng (X, Y), vì vậy khi thụ tinh sẽ xuất hiện hai tình huống sau đây:

  • (1) trứng và tinh trùng với nhiễm sắc thể X sẽ phát triển thành bé gái (XX).
  • (2) trứng với tinh trùng nhiễm sắc thể Y sẽ phát triển thành bé trai (XY).

Càng già càng dễ sinh con gái?

Số lượng tinh trùng nam giới sẽ giảm khi tuổi tác ngày càng tăng, do đó xác suất sinh bé gái sẽ lớn hơn, đây là một thực tế đã được chứng minh. Tương tự như vậy, khi phụ nữ lớn tuổi chất kiềm trong tử cung giảm xuống, cơ hội sinh con gái sẽ tăng cao. Vì vậy, những cặp vợ chồng trẻ hay có xu hướng đẻ con trai vì khi đó tình trạng sức khỏe thể chất và môi trường thụ tinh đều rất thuận lợi.

Đàn ông mặc quần bó thường sinh con gái

Những người đàn ông thường mặc quần bó làm tăng nhiệt độ bộ phận sinh dục, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng, tinh trùng Y sẽ chết và xác suất sinh ra bé gái tăng lên nhiều. Mặc quần bó cũng chính là nguy cơ gây ra vô sinh mà cánh mày râu cần hết sức lưu ý.

Nếu muốn có cơ hội sinh bé trai, họ phải chú ý tới đồ lót và không nên vào phòng tắm xông hơi quá nhiều.

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng giới tính thai nhi?

Số liệu thống kê chứng minh rằng thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến việc mang thai trai hay gái. Phụ nữ sử dụng thực phẩm có tính kiềm thì khả năng thụ thai là con trai nhiều hơn so với thực phẩm có tính axit. Điều đó đòi hỏi đối tác của họ cũng phải tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng. Nếu muốn sinh con gái, người mẹ nên tránh ăn quá nhiều đồ có chất kiềm, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều chất chua.

Các loại thực phẩm có tính kiềm bao gồm: đậu (bao gồm cả đậu xanh và các loại quả đậu), rau, trái cây (chuối, mận, không bao gồm thực phẩm chế biến sẵn), sữa tươi, ngũ cốc như ngô, chè, canxi, rong biển, tảo, nấm men, i-ốt, Vitamin D… Những đồ ăn có tính axit: các loại thịt, cá, lòng trắng trứng, trái cây có vị chua, socola…

Nhiệt độ môi trường tác động tới sinh sản

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông và phụ nữ quan hệ tình dục trong thời tiết nóng bức như mùa hè là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giới tính em bé. Nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến tinh trùng nhiễm sắc thể X, trong khi đó, nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng nhiễm sắc thể Y. Vì vậy, nói chung, mùa hè hay những ngày nắng nóng sẽ là điều kiện thuận lợi để mang thai một em bé trai.

cach-tinh-ngay-rung-trung-sinh-con-trai-con-gai

Đời sống quan hệ tình dục

Chất lượng, đời sống tình dục hài hòa có thể nâng cao cơ hội của mang thai bé trai. Thông qua quan hệ tình dục, nếu phụ nữ đạt được cơn cực khoái sẽ sản xuất mạnh mẽ niềm hứng khởi, khi đó các tế bào trong cổ tử cung tiết ra chất lỏng có tính kiềm mạnh, có lợi cho sự phát triển của tinh trùng Y.

Đồng thời, nghiên cứu khẳng định, người đàn ông chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao sẽ tạo ra tinh trùng mạnh, cải thiện đáng kể sức sống của tinh trùng giúp cho việc sinh con trai dễ dàng hơn. Vị trí quan hệ tình dục như tư phế người nam ở phía sau, tiến sâu vào “cấm địa” của người nữ từ 6-10 cm thường có giúp tăng khả năng thụ thai con trai.

Phụ thuộc vào độ giàu có?

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy rằng một gia đình khá giả, trình độ học vấn, văn hóa cao và có cơ thể khỏe mạnh sẽ có nhiều khả năng sinh con trai. Trong khi đó, nếu một người đàn ông sức khỏe yếu kết hôn với người phụ nữ yếu thì có xu hướng sinh một bé gái.

Nghiên cứu này cũng khẳng định phụ nữ trong các gia đình nghèo có xu hướng sinh con gái. Trong khi gia đình thịnh vượng, phụ nữ khỏe mạnh và mạnh mẽ thường sinh con trai.

Mẹ cá tính dễ sinh con trai

Người phụ nữ cá tính, tự tin, có nội tiết tố nam cao nên dễ tiếp nhận nhiễm sắc thể Y trong tinh trùng. Vì vậy, cơ hội cho phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán mang thai bé trai lớn hơn so với phụ nữ bình thường.

Đồng thời, nghiên cứu mới cho thấy rằng nếu phụ nữ làm kỹ sư sẽ có cơ hội mang thai con trai. Bởi khi tham gia các công việc vốn dành cho nam, trong não của họ đã có sẵn có một “hệ thống” mong đợi một cậu con trai trong quá trình thụ tinh với mức độ testosterone cao hơn trong tử cung.

Kinh nghiệm sinh con trai con gái theo ý muốn dựa theo lịch vạn niên Trung Quốc, dựa theo cách xác định ngày rụng trứng & hướng gió sẽ được congai9.com trình bài ở bài viết tiếp theo, mời bạn đón đọc.

tu khoa

  • cách sinh con trai theo ý muốn
  • quan niệm cho rằng người mẹ quyết định việc sinh con trai hay con gái là đúng hay sai
  • tại sao trong cấu trúc dân số tỉ lệ nam nữ xấp xỉ 1 1

Comments are closed.