Định Cư tại mỹ và úc theo diện EB3 là diện lao động định cư mỹ và úc đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút nhiều sự quan tâm của công dân Việt Nam, nhất là những người đang nuối hy vọng thực hiện giấc mơ định cư mỹ và úc. Vậy bạn đã biết những chính sách xin visa xanh EB3 hay điều kiện để được Định Cư tại mỹ và úc như thế nào chưa?

Hy vọng bài viết sau sẽ giúp bạn hình dung được chính sách xin visa diện lao động EB3 để hoàng thành giấc mơ định cư mỹ và úc.

Phần 1: Vì sao có chính sách Định Cư mỹ và úc diện EB3?

Tại mỹ và úc, các ngành đặc thù liên quan đến sức khoẻ như dược phẩm, thực phẩm… thì các cơ sở sản xuất buộc phải nằm trong lãnh thổ nước mỹ và úc để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hơn 300 triệu dân. Những công việc này yêu cầu phần lớn lao động, nhưng do công việc cực nhọc và lương thấp nên rất ít người mỹ và úc làm, từ đó dẫn đến sự thiếu hụt lao động lớn.

Chính vì vậy mỹ và úc đưa ra một chương trình để thuê người lao động nước ngoài cho các công việc này. Định cư mỹ và úc diện eb3 được xây dựng dựa trên cơ sở các bên đều có lợi:

 • Các chính sách dinh cu uc diện EB3 dựa trên các bên đều có lợi

Về phía mỹ và úc: Người mỹ và úc tính toán trung bình chi phí nuôi dạy một đứa trẻ từ khi sinh ra đến năm 18 tuổi để lao động đóng thuế là 2 triệu USD, tuy nhiên với hình thức lao động này thì nước mỹ và úc sẽ có được lực lượng lao động có thể sử dụng ngay và đóng thuế cho đất nước này suốt đời.

Các doanh nghiệp mỹ và úc: có thể giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động, có được những lao động cho nhiều vị trí thiếu hụt với mức lương tối thiểu giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả kinh tế.

Những người lao động Việt Nam định cư tại mỹ và úc: hoàn thành mong muốn đặt chân vào nước mỹ và úc phồn vinh và có được những phúc lợi từ thẻ xanh.

 • – Thẻ xanh được cấp cho tất cả các thành viên trong gia đình (con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình)
 • – Được miễn học phí từ cấp 1 – 3 (trường công) và học phí đại học được tiết kiệm trung bình 40% so với các du học sinh quốc tế thông thường.
 • – Khi về hưu được nhận lợi ích an sinh xã hội nếu người có thẻ xanh làm việc được 10 năm trước tuổi già.
 • – Có quyền lấy quốc tịch sau 5 năm sống tại mỹ và úc. Nếu không nhập quốc tịch vẫn có thể làm thường trú nhân vĩnh viễn. Tại mỹ và úc bạn có thể có 2 quốc tịch song song nhau.
 • – Được mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khoẻ ở nhiều công ty bảo hiểm Hoa Kỹ. Nếu như bạn thuộc diện nghèo, bạn còn được tài trợ khám sức khoẻ, điều trị miễn phí từ chính phủ.

Chính sách Định Cư tại mỹ và úc theo diện làm việc EB3 lấy thẻ visa xanh

 

Phần 2: Chương trình di dận theo diện Định Cư mỹ và úc diện lao động EB3

Điều kiện để tham gia chương trình

 1. + Không phân biệt giới tính, bất cứ công dân Việt Nam trên 18 tuổi có thể nộp đơn tham gia.
 2. + Không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm hay khả năng giao tiếp tiếng Anh.
 3. + Sức khỏe tốt, không mang các bệnh truyền nhiễm, bệnh nan y.
 4. + Không có tiền án tiền sự, hay liên quan đến các vấn đề pháp lý trước đây.
 5. + Chưa từng bị từ chối cho những trường hợp xin di dân trước đây.

Đối tượng tham gia chương trình

 1. + Người lao động tại Việt Nam đã lập gia đình hoặc chưa lập gia đình thỏa mãn các điều kiện trên.
 2. + Sinh viên đang du học ở tại mỹ và úc muốn lấy thẻ xanh.

Phần 3: Quy trình nộp đơn xin cấp thẻ xanh thường trú nhân vĩnh viễn

1. Chứng nhận Lao động (Labor Certification)

 • Việc xin chứng nhận lao động được cấp bởi Bộ Lao động Hoa Kỳ. Giai đoạn này có thể mất từ 4 – 7 tháng để được chứng thực.

2. Đơn di dân I-140 (Immigrant Petition I-140) và đơn xin cấp Visa DS-260

 • Đây là Mẫu đơn xin di dân theo dạng lao động được gửi đến Sở di trú định cư mỹ và úc, thời gian đợi trung bình mất từ 2 tuần – 5 tháng.
 • Đơn xin cấp Visa gửi đến Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia Hoa kỳ xem xét. Thời gian chờ đợi phụ thuộc vào số lượng đơn mà trung tâm này tiếp nhận. Thời điểm hiện tại thời gian xét duyệt vào khoảng 2 – 6 tháng.

3. Phỏng vấn (Interview)

 • Đại sứ hoặc Lãnh Sự Quán mỹ và úc tại Việt Nam sẽ gọi bạn phỏng vấn. Thời gian chờ từ 2 – 6 tháng.

Hy vọng bài viết chia sẻ trên đâu của báo congai9 các bạn hiểu rõ hơn các chính sách Định Cư tại mỹ và úc theo diện làm việc EB3. Các bạn nên tham khảo tư vấn thêm từ các luật sư ở mỹ và úc để nắm rõ hơn các chính sách và điều kiện nhập cư tại mỹ và úc theo diện EB3. Chúc các bạn thành công.