Bạn chỉ nên tỏ tình với bạn gái khi thời cơ đã chín mùi: cả 2 đã có tình cảm cho nhau & chỉ chờ lời nói xác nhận, đã có những giây phút thú vị bên nhau, con tim đã rung động khi ở bên nhau.

  • Cách tỏ tình với bạn gái hay nhất & lãng mạn nhất
  • Con gái có nên tỏ tình với con trai trước không?

Khi nào nên tỏ tình với bạn gái?

  • Khi bạn xác nhận được rằng đối phương có tình cảm với bạn và mong chờ sự xác nhận của bạn
  • Nếu không tỏ tình vào lúc này thì bạn chẳng còn cơ hội nào nữa (sắp đi xa, nhiều người theo đuổi đối tượng…)
  • Khi bạn tự tin rằng nếu quen nhau, cả hai vẫn sẽ có những giây phút thú vị, không nhàm chán.
  • Bạn vẫn quản lý cảm xúc tốt và hiểu được “đằng ấy” cần gì. Bên cạnh sự bản lĩnh, bạn còn cần sống thật nữa. Không phải lúc nào lạnh lùng giả vờ cũng là cách hay.
  • Giữa hai bạn có thời gian tìm hiểu đã lâu và những xúc cảm rung rinh nhẹ nhàng đã xuất hiện, kỉ niệm thì có khá nhiều…

Cần chuẩn bị gì trước khi tỏ tình với nàng?

1/ Lựa chọn thời điểm tỏ tình

Lần đầu tiên tỏ tình sẽ không tránh được những sai lầm, “lỗi kỹ thuật” không đáng có. Chính vì vậy, trước khi có ý định tỏ tình với ai đó các chàng trai cần tìm đến những lời khuyên để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Trước tiên, một chàng trai lần đầu tỏ tình cần lưu ý lựa chọn thời điểm tỏ tình thích hợp, dẫu biết trước hay sau cũng cần phải nói lời yêu, nhưng không phải lúc nào cũng thích hợp để bạn tỏ tình với nàng. Đừng bao giờ tỏ tình khi cô nàng đang có chuyện buồn, cũng không nên tỏ tình quá “lố”.

thoi-diem-to-tinh-thich-hop-nhat

Thời điểm tốt nhất để bạn tỏ tình là nhân dịp lễ như Noel, Valentine, hay sinh nhật nàng. Khi ấy tâm trạng nàng vui vẻ, mọi lời nói của bạn sẽ dễ khiến nàng cảm động hơn. Bạn nên tỏ tình một cách khéo léo, không nên quá đường đột giữa đám đông, tránh khiến nàng cảm thấy xấu hổ.

Xem thêm: Những cách tỏ tình cực cute của học sinh

2/ Chuẩn bị kỹ lời nói và quà

Lời khuyên thứ hai cho những anh chàng lần đầu tỏ tình là nên chuẩn bị thật kỹ lời nói và quà. Đây được coi như bước quyết định của bạn, bởi những lời bạn sắp nói ra sẽ cho bạn biết được phần nào kết quả. Bạn không thể nói những lời quá “giả dối, văn hoa, sến sẩm và có cánh” với cô nàng ưa thích sự chân thành, và thực tế. Nhưng lại không thể tỏ tình bằng những lời nói thô lỗ, cứng nhắc với những cô nàng tiểu thư, thích lãng mạn. Vì vậy, đầu tiên bạn nên tự đánh giá về nàng, xem nàng thuộc mẫu người con gái nào? Từ đó sẽ biết mình nên tỏ tình với nàng ra sao.

Đặc biệt, bạn nên chuẩn bị một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa đối với nàng. Đôi khi con gái lại cảm mến những anh chàng chu đáo trong việc chọn quà. Gợi ý những món quà cho bạn là: nước hoa, một chiếc váy hợp với nàng, mỹ phẩm… tránh tặng đồ trang sức vì món quà đó chỉ thích hợp khi hai người đã yêu nhau lâu.

3/ Để câu trả lời mở, không nên dồn ép đối phương

Một trong những bí quyết tỏ tình thành công của những người lần đầu tiên tỏ tình là biết cách bỏ ngỏ lời tỏ tình, và nhất định không được dồn ép đối phương. Hãy để cho người ấy cảm thấy khi đi bên cạnh bạn mà không có cảm giác khó chịu, mất tự nhiên. Hãy kết thúc lời tỏ tình bằng câu nói “Anh sẽ chờ câu trả lời của em. Vì vậy em hãy cứ suy nghĩ, anh sẽ không ép buộc em đâu…”. Con gái sẽ cảm thấy bạn là người con trai tốt, biết suy nghĩ, và tin tưởng bạn.

4/ Chú ý đến trang phục

Lời khuyên cho những anh chàng lần đầu tỏ tình là nên ngắm lại tổng thể vóc dáng, trang phục của mình trước khi quyết định xuất hiện trước mặt nàng. Một điều chắc chắn rằng con gái rất chú ý đến diện mạo của bản thân cũng như đối phương. Bạn không thể xuất hiện trước mặt nàng và nói những lời yêu khi ăn mặc chẳng ra đâu, quê mùa và lôi thôi, cũng không thể quá chải chuốt vì nàng sẽ nghĩ bạn quá bóng bẩy, khó coi.

Bạn KHÔNG nên thổ lộ tình cảm khi

KHÔNG nên tỏ tình khi tình cảm cả 2 còn mong lung

Khi bạn chưa chắc chắn tình cảm của mình dành cho người ấy có phải là tình yêu hay không thì đừng vội tỏ tình nếu như bạn không muốn rơi vào tình huống “tiến thoái lưỡng nan”. Bày tỏ tình cảm là cơ sở để đưa mối quan hệ vốn có tiến tới một bước xa hơn là tình yêu. Bởi vậy bạn đừng mạo hiểm đem thứ tình cảm mông lung, mơ hồ, với những cảm xúc còn vu vơ của mình để nuôi dưỡng và phát triển một thứ tình cảm đặc biệt hơn.

KHÔNG tỏ tình khi người ấy vừa chia tay

Bạn sẽ là một kẻ “thủ đoạn” nếu tranh thủ cơ hội trái tim người ấy đang đau khổ để “ép” người ấy lựa chọn bạn. Hoặc bạn sẽ chỉ là một “tấm lá chắn” thay thế khi người ấy đang cảm thấy cô đơn. Tình yêu không thực sự xuất phát từ những rung động của con tim thì khó đem đến hạnh phúc cho cả hai người trong cuộc. Để tỏ tình thành công thì bạn cần lựa chọn một thời điểm phù hợp và cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định.

KHÔNG tỏ tình khi vừa uống rượu 

Nhiều chàng đã tìm đến rượu để mong có thêm chút “dũng khí” khi tỏ tình. Nhưng đây lại là việc làm thật dại dột. Bởi lẽ, nếu bạn ngỏ lời yêu khi đã có chút men, nàng sẽ nghĩ bạn đang say rượu. Và đương nhiên, với nàng những lời nói lúc ấy rất ít giá trị, nó không đáng tin cậy cho dù khi đó bạn vẫn hoàn toàn tỉnh táo.

KHÔNG TỎ TÌNH rước khi một sự kiện trọng đại diễn ra

Nếu bạn tỏ tình với người ấy trước khi có một sự kiện trọng đại nào đó diễn ra, như trước khi thi đại học chẳng hạn, đó sẽ là một sai lầm lớn. Bởi lẽ, nếu chẳng may bạn bị từ chối thì cú sốc tinh thần này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thi cử của bạn.

KHÔNG Tỏ tình khi mới quen

Bạn cũng không thể hấp tấp, vội vàng đến mức mới chỉ quen nhau một thời gian ngắn, mới chỉ tiếp xúc với nhau 2-3 lần, chưa biết thái độ của người ta ra sao mà bạn đã nói lời yêu. Tình yêu có thể xuất phát từ cái nhìn đầu tiên, nhưng lời tỏ tình thì phải chờ thời điểm thích hợp.

tu khoa

  • cách tỏ tình với bạn trai qua tin nhan
  • cách nhắn tin với người yêu không bị nhàm chán
  • thoi diem to tinh tot nhat