Bạn nữ có khuôn mặt nhỏ và dài nên để tóc kiểu xoăn bồng bềnh, kiểu tóc mái bằng ngang vai hoặc tóc xoăn Bob để che đi độ dài của gương mặt, mang đến sự bồng bềnh và nữ tính.

6 kiểu tóc cho đẹp cho người mặt dài & gầy

1/ Kiểu tóc bằng ngang vai

Trong những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài và gầy thì kiểu tóc mái bằng ngang vai sẽ phát huy tối đa ưu điểm của nó dành cho những người có khuôn mặt gầy và dài.  Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình phong cách tóc mái bằng kết hợp với xoắn ngắn ngang vai được uốn ở phần chân tóc vô cùng điệu đà

kieu-toc-phu-hop-khuon-mat-nho-va-gay-1

2/ Kiểu tóc mái tóc xoăn bồng bềnh

Vơi chân tóc thằng và phần mái dài uốn lượn, kiểu tóc xoăn này sẽ tạo ra cảm giác bồng bềnh và mang đến vẻ đẹp nữ tính và kiêu sa cho chủ nhân.

kieu-toc-phu-hop-khuon-mat-nho-va-gay-2

3/ Tóc xoăn bob – kiểu tóc cho khuôn mặt dài và gầy thêm duyên

Đặc trưng của kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài gầy dà là phần chân tóc được cắt bằng để tạo nếp và tóc được uốn từ phần tai trở xuống hay đôi khi là ngay từ chân tóc tùy theo sở thích cá nhân. Không chỉ đối với gương mặt gầy mà đối với hầu hết các gương mặt thì tóc xoăn bob dài cũng luôn thể hiện được nét đẹp quyến rũ của mình.Bạn cũng có thể phá cách một chút khi uốn phần chân tóc và đánh rối bồng tạo sự cá tính. Chính những lọn xoăn ngắn ôm vào gương mặt sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn bớt gầy và trở nên bầu bĩnh hơn. Đây cũng là một kiểu tóc cho khuôn mặt dài và gầy mà bạn không thể bỏ qua

kieu-toc-phu-hop-khuon-mat-nho-va-gay-3

4/  Tóc dài xoăn rẽ ngôi – kiểu tóc cho khuôn mặt gầy thêm đầy đặn

Nếu bạn yêu thích mái tóc dài của mình thì hãy tạo kiểu tóc uốn nhẹ bồng bềnh và rẽ ngôi tóc giúp che giấu khuôn mặt dà và gầy. Kiểu tóc cho khuôn mặt dài và gầy xoăn sóng bồng bềnh này sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho nàng mặt gầy khi giúp khuôn mặt như được mở rộng ra và trông đầy đặn hơn và hãy tránh xa kiểu tóc xoăn quá bồng bềnh sẽ khiên khuôn mặt càng nhỏ hơn đấy.

kieu-toc-phu-hop-khuon-mat-nho-va-gay-4

5/ Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài và gầy với tóc lob xoăn

Nếu bạn muốn có một kiểu tóc cho khuôn mặt gầy vừa có thể tới công sở vừa có thể đến bữa tiệc tối thì hãy chọn kiểu tóc lob cắt bằng phần đuôi tóc và làm xoăn sóng to để tạo một kiểu đầu cổ điển và cực kỳ quyến rũ. Kiểu tóc lob không kén khuôn mặt và với bạn mặt gầy có thể lựa chọn từ các sóng xoăn nhỏ, nhẹ hay đánh rối đều đẹp. Kiểu xoăn này sẽ khiến bạn trở nên trẻ trung hơn, cá tính hơn tóc thẳng rất nhiều.

kieu-toc-phu-hop-khuon-mat-nho-va-gay-5

6/ Kiểu tóc cho mặt dài và gầy với mái chấm bi

Nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt dài và hơi gầy, thì kiểu tóc cho mặt dài và gầy với phần tóc mái được cắt bằng chấm mi là rất phù hợp. Phần mái bằng không quá dày sẽ giúp bạn tạo độ cân đối cho khuôn mặt, giúp gương mặt cân đối hơn. Kiểu tóc mái bằng còn giúp khuôn mặt đầy đặn, đáng yêu hơn, đặc biệt khi phần má không bị tóc che phủ. Vì vậy,  bạn nên kết hợp cùng kiểu tóc bồng bềnh để khoe trọn gương mặt của mình.

kieu-toc-phu-hop-khuon-mat-nho-va-gay-6

tu khoa

  • mặt dài để kiểu tóc gì đẹp
  • khuôn mặt dài nên để kiểu tóc nào
  • khuôn mặt dài phù hợp với kiểu tóc nào
  • mặt gầy nên để kiểu tóc nào