5 kiểu tóc phù hợp với mặt chữ điền mặt vuông giúp làm thon gọn khuôn mặt, đường nét thanh thoát hơn với kiểu tóc dài thẳng, tóc dài xoăn đuôi hoặc tóc bob mái lệch…

Mặt chữ điền là mặt như thế nào?

Khuôn mặt vuông thường xuất hiện ở người nam nhiều hơn người nữ. Phái nữ có mặt vuông cũng hay gặp nhưng khuôn mặt vuông ở người nữ thường không vuông và rõ ràng như ở người nam. Diễn viên Angola Jolie là một trong những người nữ mặt vuông thành công và nổi tiếng khắp thế giới.

Mặt chữ điền có xương quai hàm bạnh ra, má của bạn ngang bằng với trán thì gương mặt bạn là mặt vuông. Gương mặt kiểu này nhìn có vẻ góc cạnh và không mềm mại. Bạn chú ý đánh phần phấn tối màu 2 bên xương hàm giúp gương mặt thon gọn và nữ tính hơn.

Nữ mặt chữ điền để tóc gì hợp?

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt vuông góc cạnh khá thô cứng và muốn khắc phục nhược điểm của khuôn mặt vuông bạn có thể học cách trang điểm, massage cho mặt thon gọn, phẫu thuật thẩm mỹ,… hay đơn hơn là chọn cho mình một kiểu tóc đẹp phù hợp. Mách nàng những kiểu tóc đẹp phù hợp với người có khuôn mặt vuông chữ điền sau đây để bạn tự tin và tỏa sáng mọi lúc mọi nơi.

1/ Tóc dài xoăn đuôi

Mái tóc phù hợp với khuôn mặt chữ điền

Đây là một trong những kiểu tóc không bao giờ lỗi mốt với phái đẹp. Phần tóc gợn sóng mềm mại từ tai trở xuống giúp khuôn mặt trở nên dịu dàng, yểu điệu hơn. Thêm vào đó, từng sóng tóc mềm mại buông lơi còn tạo nên ấn tượng nền nã, lãng mạn cho bạn gái.

2/ Tóc dài thằng hợp với gương mặt chữ điền

Mái tóc phù hợp với khuôn mặt chữ điền

Mái tóc thẳng ngôi giữa với phần tóc hai bên che đi phần xương hàm và mái giữa duyên dáng thu hút mọi ánh nhìn. Bạn cũng có thể tận dụng phần tóc dài để che bớt đi mảng highlight sáng và tối ở xương hàm.

3/ Mái tóc bob mái lệch hoàn hảo và mềm mại

Mái tóc phù hợp với khuôn mặt chữ điền

Mái tóc bob với độ dài chớm quá xương hàm, phần tóc hai bên có thể che đi phần xương quai hàm thô cứng. Ngoài ra, điểm đặc biệt chính là phần tóc mái dày, lệch hẳn sang một bên, hầu như che kín một mắt sẽ bổ sung thêm chất phủi bụi mà vẫn giữ nguyên sự mềm mại cho cả khuôn mặt bạn.

4/ Mái tóc tỉa so le ôm mặt dịu dàng và duyên dáng

Mái tóc phù hợp với khuôn mặt chữ điền

Mái tóc với độ dài chấm vai hay dài hơn với ưu điểm tóc được tỉa mỏng lan dần xuống cằm tạo độ ôm vừa phải, kiểu tóc này sẽ giúp làm dịu đi những đường nét góc cạnh bằng cách bạn “thu hẹp” độ rộng của trán và tạo cảm giác cằm rộng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tạo cho phần tóc đỉnh đầu độ bồng nhất định bằng cách uốn xoăn nhẹ hoặc uốn phồng để tạo sự tự nhiên và che đi khuyết điểm phần xương gò má.

5/ Tóc xoăn xù lọn nhỏ

Mái tóc phù hợp với khuôn mặt chữ điền

Kiểu tóc này với độ dài chuẩn tới chấm vai kéo dài qua cằm. Khi tóc dài quá sẽ biến bạn thành thảm họa, còn ngắn quá cũng sẽ khiến khuôn mặt bạn vuông hơn.

Với đặc trưng của phần mái dài uốn lượn, chân tóc thẳng và uốn ngọn bồng bềnh, kiểu tóc này luôn biết cách “ve vuốt” những đường nét góc cạnh và mang đến vẻ đẹp đầy nữ tính nhưng không kém phần kiêu sa cho chủ nhân.

tu khoa

  • kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt vuông
  • kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn hơi vuông
  • kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt vuông
  • tóc mái thưa ở giữa
  • mặt vuông chữ điền nữ 2017