Quan hệ với con gái 16, 17 tuổi theo quy định của Bộ luật hình sự năm 1999 được sửa dổi, bổ sung năm 2009  nếu 2 bên tự nguyện thì hoàn toàn không có tội gì

Quan hệ con gái 16 tuổi tình nguyện có bị tội gì không?

Thưa luật sư, Tôi 25 tuổi có quan hệ với cô gái 16 tuổi 9 tháng . Khi quan hệ hai bên đêu tự nguyện ,tôi ko đe dọa hay dùng vũ lực để cô ấy lệ thuộc mình. Bây giờ cô ấy có thai nhưng gia đình cô ấy bắt bỏ thai. Vậy gia đình cô ấy kiện tôi ra tòa thì tôi có bị phạt tù hay phạt hành chính không ? Và cơ quan công an có giam tôi để điều tra không ?

Theo quy định của pháp luật hình sự hiện nay, cụ thể là quy định của Bộ luật hình sự năm 1999 được sửa dổi, bổ sung năm 2009 thì anh không phạm tội gì. Bởi vì:

Thứ nhất, anh không phạm tội hiếp dâm theo Điều 111 của Bộ luật hình sự năm 1999, vì khi quan hệ cả hai bên đều tự nguyện, và cô bạn gái của anh đã trên 16 tuôi.

Thứ hai, anh không phạm tội cưỡng dâm theo Điều 113 của Bộ luật hình sự năm 1999, vì khi quan hệ anh không đe dọa hay dùng vũ lục để bắt buộc cô ấy miễn cưỡng quan hệ với mình. Hai người hoàn toàn tự nguyện

Quan hệ với con gái 16, 17 tuổi tự nguyện có sao không?

Thứ ba, anh cũng không phạm tội giao cấu với trẻ em, vì theo quy định tại Điều 115 của Bộ luật hình sự năm 1999 thì những ai đã thành niên mà giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi mới phạm tội này. Điều luật này đòi hỏi nạn nhân phải là nữ (hoặc nam) phải trong độ tuổi từ đủ 13 đến dưới 16. Quạn hệ với bạn gái 16 tuổi tự nguyện nên anh cũng không phạm tội theo quy định của điều này.

Ép bạn gái quan hệ chưa đủ 18 tuổi bị tội gì?

Điều 12 BLHS 1999 (sửa đổi, bổ sung 2009) quy định về độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự:

“1. Người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm.

2. Người từ đủ 14 tuổi trở lên, nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng”.

Ở đây, bạn đã trên 17 tuổi, bạn của bạn 16 tuổi. Như vậy cả hai đều đã đủ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự.

Trong trường hợp này, nếu quan hệ có sự ép buộc, trái với ý muốn của bạn gái thì hành vi của bạn sẽ phạm vào tội hiếp dâm với tình tiết hiếp dâm người chưa thành niên quy định tại khoản 4 Điều 111 BLHS 1999 (sửa đổi, bổ sung 2009). Cụ thể như sau:

Tội hiếp dâm được quy định Điều 111 BLHS, đây là tội phạm có chủ thể đặc biệt, người thực hiện hành vi phạm tội chỉ có thể là nam giới. Theo quy định của điều luật, có hiểu hiếp dâm là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc dùng thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái ý muốn của họ.

Khoản 4 Điều 111 cũng chỉ ra rằng: “Phạm tội hiếp dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm”. Bạn của bạn hiện trên 16 tuổi, đang trong độ tuổi chưa thành niên.

tu khoa

  • quan he voi gai chua du 18 co toi khong
  • co nen quan he voi gai 16 tuoi
  • sau khi quan hệ nên làm gì
  • quan hệ với trẻ dưới 16 tuổi tự nguyện
  • quan he voi nguoi 17 tuoi co sao khong