Sau khi quan hệ bao lâu thì biết mình có thai hay không & cách chính xác, đơn giản để xác định mình có thai đơn giản nhất là dùng que thử thai cho kết quả chính xác đến 80%, hoặc nếu vẫn còn nghi ngờ bạn có thể đi xét nghiệm máu, sẽ cho kết quả chính xác tuyện đối.

Sau quan hệ bao lâu thì có thể thử thai?

Hỏi:

Chào bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ quan hệ sau bao lâu thì biết mình có thai, bởi vì em và bạn trai mới quan hệ cách đây 5 ngày nhưng anh ấy lại không dùng bao cao su và đã xuất tinh vào trong. Bọn em đã áp dụng cách tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai, nhưng em vẫn lo lắng vì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, sau quan hệ bao lâu thì biết có thai? Em xin cảm ơn! (Thu Hương, 19t – Cầu Giấy, HN)

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của congai9.com. Sau đây, các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn:

Về vấn đề sau quan hệ bao lâu thì biết có thai là một vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và chuyên mục tư vấn của phòng khám Thiên Tâm cũng đã nhận được rất nhiều những câu hỏi tương tự như của bạn.

Thông thường, sau khi quan hệ từ 7-10 ngày, bạn gái có thể dùng que thử thai để phát hiện thai sớm. Trong trường hợp của bạn có nói là mới quan hệ được 5 ngày thì bạn nên đợi thêm ít nhất 2 ngày nữa rồi mua que thử thai về nhà để thử. Hiện nay, que thử thai được bán rất nhiều tại các hiệu thuốc mà bạn có thể dễ dàng mua được. Tuy nhiên, bạn nên dùng 2 loại que thử thai mới là HCG Dipstick và Quicstick để có thể phát hiện thai sớm sau 7 ngày quan hệ.

Xem thêm: Cách dùng que thử thai tại nhà

Còn việc em và bạn trai áp dụng biện pháp tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt cũng chưa chắc đã an toàn. Vì biện pháp này chỉ áp dụng được với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là 28-30 ngày. Còn đối với những bạn gái có kinh nguyệt không đều thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Ngoài ra, để biết mình có thai hay không, bạn nên đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa làm siêu âm để biết được kết quả chính xác nhất và nhận hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

tu khoa

  • dau hieu mang thai som
  • dấu hiệu mang thai sớm
  • sau khi quan hệ bau lâu thì biết mình có thai hay không
  • dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần
  • sau khi quan hệ bao lâu thì thử que được