Dùng tinh dầu bưởi nguyên chất pha với dầu gội đầu hoặc nước loãng gội đầu 1-2 lần/ tuần, hạn chế gội đầu nhiều, làm sạch tóc trước khi dùng tinh dầu bưởi là bí quyết đơn giản giúp tóc mọc nhanh dài, dày chỉ trong 2 tuần.

  • Dầu gội Tsubaki Shiseido Nhật có tốt không?
  • Dầu gội Kaminimoto trị rụng tóc có hiệu quả không?

Tinh dầu bưởi chứa thành phần gì, có tác dụng gì với tóc?

Dân gian vẫn lưu truyền về cách trị rụng tóc nhiều giúp tóc óng mượt bằng tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất. Vậy trong vỏ bưởi có gì giúp giảm tóc gãy rụng và kích thích mọc tóc? Qua nghiên cứu, người ta nhận thấy rằng các túi dầu trong vỏ bưởi chứa rất nhiều pectin, naringin (một loại glucozid), men tiêu hoá peroxydaza và amylaza, đường ramoza, vitamin A và C…Những chất này được dùng để sát khuẩn, diệt nấm da đầu (thể nhẹ).

tri-rung-toc-bang-tinh-dau-buoi

Massage tinh dầu bưởi trên da đầu sẽ kích thích lưu thông máu và thẩm thấu các chất dinh dưỡng nuôi các chân tóc. Đây chính là cách trị rụng tóc nhiều hay và hiệu quả nhất dành cho người bị rụng tóc không phải bệnh lý.

Cách sử dụng tinh dầu bưởi trị rụng tóc, kích thích mọc tóc

Nhỏ từ 5-7 giọt tinh dầu bưởi vào nước gôi đầu hoặc trộn đều với dầu gội đầu và thoa lên tóc. Gội sạch mỗi ngày, có thể sử dụng 1 – 2 lần/tuần. Bạn sẽ từ từ cảm nhận được sự giảm rụng tóc và tóc của bạn sẽ dài nhanh hơn với chất lượng tóc tốt hơn tóc cũ.

Bí quyết dùng tinh dầu bưởi trị rụng tóc hiệu quả CỰC CAO

  • + Phải gội đầu sạch trước khi bôi tinh dầu. Bạn phải giữ da đầu thông thoáng, chân tóc thông thoáng giúp thẩu thấu dưỡng chất nhanh và sâu hơn.
  • + Làm ấm tinh dầu bưởi. Đây là mấu chốt khiến nhiều người bôi mãi mà tóc không mọc (trừ trường hợp bạn mua phải dầu bưởi dỏm). Muốn tóc mọc nhanh và nhiều bạn phải làm ấm tinh dầu trước khi bôi hoặc sau khi bôi bạn ủ tóc bằng ấm trong vòng 30 phút. Nhiệt độ ấm sẽ làm chân tóc mở ra tinh dầu sẽ đi vào bên trong nhanh chóng hơn.
  • + Thoa ngày 2 lần và không nên gội đầu quá nhiều sẽ làm tóc yếu và dễ gãy rụng hơn.
  • + Hạn chế môi trường nhiều mồ hôi, nóng bức sẽ da đầu bị ẩm sinh gàu và nấm mốc (nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều dẫn đến hói đầu).
  • + Ngoài ra, đối với người bị nấm da đầu thì cần đi trị nấm trước khi bôi tinh dầu. Trong sinh hoạt tắm rửa cách trị rụng tóc nhiều hiệu quả nhất là hãy chọn loại dầu gội ít hoặc không chứa bọt càng tốt. Dầu xả càng không nên  xài chỉ làm tóc ẩm và rụng thêm thôi. Bạn chỉ cần thoa tinh dầu bưởi và nếu có điều kiện nấu nước vỏ bưởi gội đầu là đã có mái tóc bóng mượt rồi nhé.

tu khoa

  • dùng tinh dầu bưởi chữa rụng tóc
  • cách dùng tinh dầu bưởi mọc tóc
  • cách sử dụng tinh dầu bưởi dạng xịt