Tỉa tóc mái thưa kiểu Hàn Quốc hợp nhất với người có khuôn mặt tròn, mặt vuông góc cạnh, còn riêng mặt quá dài hoặc quá nhỏ thì nên chú ý đến độ dày của mái là được.

 • 6 Kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt
 • Mới nhuộm tóc xong có nên gội đầu không?

Kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc thực chất là kiểu tóc mái truyền thống biến thể

 • Tóc mái thưa Hàn Quốc thực chất là kiểu được biến tấu từ tóc mái bằng nhưng được tỉa mỏng và thưa hơn, hai bên mái được tỉa cẩn thận để có độ mềm mại theo vòng cung của đôi mắt. Ngoài ra, phần mái được tỉa hơi dày từ hai bên ngoài vào và lưa thưa ở phần giữa mái, tạo sự tự nhiên cho khuôn mặt, mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng và nữ tính hơn. Với kiểu tóc mái này, bạn sẽ không cảm thấy nặng nề trước trán như mái bằng hay đối với những cô nàng có khuôn trán cao thì tóc mái thưa Hàn Quốc cũng là một lựa chọn để che bớt khuyết điểm mà vẫn vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn.
 • Mái lưa thưa đã và đang trở thành xu hướng thời trang tóc  năm 2016 này được phái đẹp ưu ái. Bởi vậy có rất nhiều câu hỏi xung quanh kiểu tóc mái cực hot này như: Mái lưa thưa hợp với khuôn mặt nào? Mái ngố thưa hợp với khuôn mặt nào? Tóc mái thưa cho mặt tròn có hợp không? Chiều dài lý tưởng của tóc mái thưa?…

Chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi và trả lời những ý chung nhất để bạn gái có thể hiểu rõ hơn về kiểu tóc mái thưa tuyệt đẹp này!

Kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc hợp với gương mặt nào?

 • Tóc mái thưa Hàn Quốc cho khuôn mặt vuông, mặt góc cạnh nét thô cứng của phần góc hàm sẽ được che đi bởi những lọn tóc dài hai bên mái.
 • Kiểu tóc mái thưa cho gương mặt tròn, phần tóc mái lưa thưa tạo cảm giác khuôn mặt dài ra, cân đối và thanh thoát hơn nhờ những khoảng hở trên trán.
 • Còn với gương mặt quá nhỏ và dài chỉ cần tăng độ dày phần mái thêm một chút trông bạn sẽ vô cùng cuốn hút.

2 cách tự cắt tóc mái thưa hàn quốc ở nhà

Cắt tóc mái thưa kiểu Hàn Quốc phương pháp 1

Bước 1: Lấy 1 lọn tóc ở chính giữa đầu sao cho chân tóc tạo hình mũi tên đối xứng

cach-cat-toc-mai-thua-1

Bước 2: Dùng kéo tỉa dần tóc cho đến khi tóc có độ dài qua lông mày một chút.

cach-cat-toc-mai-thua-2

Bước 3: Sử dụng máy để uốn nhẹ phần tóc này, nên uốn theo 1-2 lọn tóc dài hai bên để tăng độ mềm mại cho khuôn mặt.
Sau ba bước đơn giản, bạn đã có ngay kiểu tóc mái thưa rất dịu dàng, giúp các nàng ghi điểm về độ sành điệu và nét nữ tính.

Cắt tóc mái thưa kiểu Korea theo phương pháp thứ 2

Chuẩn bị: Kéo, thun buộc tóc
huong-dan-cat-toc-mai-tai-nha-1
Bước 1: Bạn lất một lọn tóc nhỏ ở chính giữa trán sao cho chân của lọn tóc tạo thành hình mũi tên đối xứng như hình 1. Sau đó, bạn cột gọn lọn tóc này lại, phần tóc còn lại búi gọn gàng.
Bước 2: Dùng kéo cắt thẳng qua lọn tóc buộc trước trán. Lưu ý, bạn cần cắt tóc dài qua lông mày một chút vì tóc mái ngắn hơn lông mày sẽ tạo cảm giác cũn cỡn.
huong-dan-cat-toc-mai-tai-nha-2
Bước 3: Sau khi cắt lần 1, nếu tóc vẫn hơi dài bạn có thể cắt đi một chút (nhưng vẫn phải đảm bảo độ dài tối thiểu là chạm lông mày).
Bước 4: Bỏ chiếc thun buộc tóc là bạn đã có ngay tóc mái thưa đậm chất Hàn rất đáng yêu.
Video hướng dẫn cắt tóc mái bên dưới, mời bạn xem cụ thể nhé!
tu khoa
 • mái thưa hợp với khuôn mặt nào
 • mái thưa hàn quốc tóc ngắn
 • mái ngang thưa cho mặt tròn
 • kieu toc mai han quoc dep nhat 2017