10 điều ước con gái luôn mong bố mẹ có thể thấu hiểu: trường học thời con khác với thời bố mẹ nhiều lắm, đi chung con trai không có nghĩa là yêu, ngủ ở ngoài không có nghĩa là hư hỏng, con luôn yêu bố mẹ…

10 Điều ước con gái luôn mong bố mẹ thấu hiểu…

1. Đi chơi với bạn khác giới tức không có nghĩa là yêu

Bởi vì trong mắt bố mẹ, không bao giờ có tình bạn trong sáng giữa một đứa con trai- một đứa con gái, nhất là ở tầm tuổi mới lớn nên chỉ cần thấy hai đứa đi chơi sẽ nghĩ ngay đến một phi vụ hẹn hò.

2. Trường học của con bây giờ khác thời bố mẹ lắm

Bố mẹ luôn càm ràm rằng: “Ngày xưa cũng đi học mà có bị điểm kém như con bây giờ đâu?”, thực ra trường học lẫn giáo dục thời nay khác xa trước kia nhiều lắm, chương trình học ngày càng nặng cộng thêm rất nhiều các môn phụ trợ khác và con vẫn đang cố gắng hàng ngày.

3. Con muốn mặc thứ mình thích

Bởi vì con vẫn còn tuổi teen, con không thể lúc nào đi ra ngoài đường cũng áo sơ mi trắng cắm thùng, đi giày như bố được và đôi khi con chỉ thích theo trào lưu để tóc dài một chút cho giống các oppa Hàn Quốc thôi.

4. Con xin ngủ ở ngoài không có nghĩa là đang làm chuyện xấu

Đôi khi con có một bữa tiệc hoành tráng cùng nhóm bạn thân “xõa” sau những ngày học hành thi cử căng thẳng nên xin phép được ngủ lại ở nhà bạn nhưng bố mẹ lại luôn nghĩ rằng con đang say xỉn, quậy phá và làm nhiều chuyện không đúng.

5. Những đứa bạn trông “ngầu” nhưng rất ngoan

Con có một vài đứa bạn trông có vẻ “khác người” khi nhuộm tóc xanh đỏ, xỏ khuyên, xăm trổ… nhưng thực ra chúng đều là những đứa rất ngoan, thậm chí còn giỏi hơn cả con nữa, có điều hơi nổi loạn chút xíu thôi.

6. Thần tượng không phải là “cuồng”

Ngày nay có quá nhiều thông tin trên mạng lẫn truyền hình đang khiến bố mẹ nghĩ tiêu cực về việc con “thần tượng” một ca sĩ, diễn viên nào đó có nghĩa là trở thành “fan cuồng” mất ăn mất ngủ của họ. Con muốn bố mẹ hiểu rằng đó cũng như hồi trẻ mẹ từng “mê” mấy tài tử điện ảnh Hong Kong hay bố vẫn thức đêm thức hôm để xem bóng đá, chỉ là sở thích đặc biệt thôi.

uoc-gi-bo-me-co-the-hieu-con

7. Con muốn được tự quyết định

Con có sở thích, đam mê và ước mơ của con, mong rằng bố mẹ sẽ hiểu và để con tự quyết định về ngành học cũng như nghề nghiệp tương lai của mình. Dù biết rằng những lời khuyên của bố mẹ rất tốt, nhưng nếu không được làm những điều mình muốn, kể cả sau này có thành công con cũng không cảm thấy hạnh phúc.

8. Con luôn biết giới hạn

Có thể con còn quá trẻ nên con cần được trải nghiệm bằng những chuyến phượt chỉ báo trước cho bố mẹ 3 ngày, cần yêu rồi chia tay với một vài người, cần “nhảy việc” đôi ba chỗ, cần bốc đồng và nông nổi. Nhưng vì con cũng đã lớn, tự hiểu trách nhiệm về bản thân mình nên biết được rằng đâu là giới hạn, bố mẹ đừng quá lo lắng.

9. Con ghét bị so sánh

Có thể con làm một vài điều chưa thực sự tốt nhưng con cảm thấy cực kỳ khó chịu khi bố mẹ cứ nhắc đi nhắc lại “Con nhà người ta…”, “Khi bố mẹ bằng tuổi con…”, con có điểm mạnh riêng và con sẽ chứng tỏ cho mọi người thấy chẳng có ai đặc biệt như con hết.

10. Con yêu bố mẹ

Và điều cuối cùng, dù cho có vô số lần bố mẹ không hiểu con khiến con buồn, giận dỗi nhưng con vẫn muốn bố mẹ hiểu một điều lớn lao nhất mà con chưa từng dám nói: Con yêu bố mẹ.

Nguồn: yeah1